รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
          
สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
          "Englishแบบเข้มข้น แต่ก็ปน เรื่องฮา....B4 2 long Uจะคล่อง เรื่องภาษา
            ครูอาจารย์ นักเรียน      ควรแวะเวียน กันเข้ามา
            มา
laugh มา learn     มาเพลิดเพลิน กับการศึกษา"(โย่ว) (คลิกที่นี่) 
<The Funtastic Way to Learn English>
  อัพเดทสม่ำเสมอ พิเศษสำหรับสมาชิก
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

 

  7 เหตุผลที่คุณควรให้ Bitcoin เป็นของขวัญในปีใหม่นี้ ??

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่กันแล้ว ทุกคนคงจะกำลังมองหา "ของขวัญ" เพื่อมอบให้กับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะให้ตัวเอง เพื่อน หรือคนรัก โดยการมอบของขวัญให้กันในช่วงเทศกาล นอกจากจะมอบความรู้สึกดีๆ ให้กันแล้ว ของขวัญอาจเป็นสิ่งที่ให้ความมั่งคั่งแก่ผู้รับอีกด้วย!

สำหรับปีนี้ Bitkub ขอเสนอไอเดียการให้ของขวัญแนวใหม่! กับ 7 เหตุผลที่คุณควรมอบ Bitcoin เป็นของขวัญให้คนที่คุณรักสำหรับช่วงเทศกาลนี้


ปลอดภัยอยู่ภายใต้การควบคุม ของ ก.ล.ต.
เริ่มต้นง่ายๆ เพียง 10 บาท

7 เหตุผลที่คุณควรให้ Bitcoin เป็นของขวัญในปีใหม่นี้
7 Reasons Why Bitcoin is a Perfect New Year’s Gift
Author : Waranyu Suknantee | Dec 13


(Scroll down for English)

-----------------------------------------------

   เมื่อเข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต่างมองหานั้นก็คือ “ของขวัญ” ไม่ว่าจะเป็นของขวัญให้ตัวเอง เพื่อนฝูง หรือคนรัก

การมอบของขวัญให้กันในช่วงเทศกาล นอกจากจะมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กันแล้ว ของขวัญอาจเป็นสิ่งที่ให้ความมั่งคั่งแก่ผู้รับอีกด้วย เราจึงเห็นคนให้ทองคำหรือเงินสดเป็นของขวัญกันบ่อย ๆ

สำหรับปีนี้ ทำไมไม่ลองให้ Bitcoin เป็นของขวัญแก่คนที่คุณรักดูล่ะ และนี่คือ 7 เหตุผลที่คุณควรมอบ Bitcoin เป็นของขวัญ!

— — — — —

1.ย้อนดูการเติบโตของมูลค่า Bitcoin ในอดีต

ท่ามกลางกระแสการยอมรับ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการที่บางประเทศประกาศยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฏหมาย หรือการที่บรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่เลือกถือ Bitcoin เป็นทุนสำรอง รวมถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี ทั้งหมดล้วนเป็นเหตุผลที่สนับสนุนการเติบโตของราคา Bitcoin


(ราคาอ้างอิงจาก Coinmarketcap ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2021)

หากย้อนดูการเติบโตของ Bitcoin ตั้งแต่การเทรดเริ่มได้รับความนิยมในต่างประเทศ หรือในช่วงปี 2014 ซึ่งตอนนั้น 1 BTC มีมูลค่าเพียง 4,200 บาทกว่า ๆ เท่านั้น ปัจจุบัน Bitcoin 1 เหรียญ มีมูลค่า 2 ล้านบาท

หรือ ถ้าย้อนกลับไปนานกว่านั้นอีกเล็กน้อย ในปี 2011 ตอนนั้น BTC มีราคาเพียง 4.38 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150 บาท ซึ่งสามารถนำไปซื้อคุกกี้ได้แค่ 1 กล่อง หมายความว่า ถ้าตอนนั้นแทนที่จะนำเงิน 150 บาทไปซื้อคุกกี้เป็นของขวัญ ถ้านำเงินก้อนนั้นไปซื้อ Bitcoin ผ่านมา 10 ปีคุณก็จะมีเงินกว่า 2 ล้านบาท!

— — — — —

2.Bitcoin เก็บรักษาได้ง่าย

ปัจจุบัน เราอยู่ในยุคดิจิทัลกันแล้ว ข้อมูลต่าง ๆ สามารถเก็บรักษาในรูปดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร สื่อบันเทิง และแน่นอนว่า “เงิน” ก็สามารถเก็บแบบดิจิทัลได้เช่นกัน

เมื่อพูดถึงเงินแห่งอนาคตอย่าง Bitcoin หรือคริปโทเคอร์เรนซี เราสามารถเก็บรักษาไว้ในกระเป๋าดิจิทัลได้ เพียงแค่เลือกผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน หรือใช้กระเป๋าดิจิทัลส่วนตัว เราก็สามารถเก็บ Bitcoin ได้อย่างปลอดภัย ไม่จำต้องหาตู้เซฟให้เปลืองพื้นที่หรือขนย้ายให้วุ่นวายอีกต่อไป

— — — — —

3.Bitcoin นำไปขายได้ง่าย

การมอบ Bitcoin เป็นของขวัญ นอกจากจะโอนได้อย่างง่ายดายแล้ว เมื่อถึงคราวจำเป็นต้องขายเพื่อนำเงินมาใช้ก็สามารถทำได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน Bitkub

เพราะ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีคนต้องการมากที่สุดในโลก เพียงแค่ตั้งคำสั่งซื้อตามราคาปัจจุบัน โดยใช้คำสั่งแบบ Market หรือกำหนดราคาที่ต้องการขายโดยใช้คำสั่งแบบ Limit เมื่อมีคนสนใจที่ราคาที่คุณขาย ระบบก็จะทำการจับคู่ซื้อขายโดยอัตโนมัติ

— — — — —

4.Bitcoin ไม่เสื่อมสลาย

ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า โทรศัพท์มือถือ เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก สิ่งของเหล่านี้ย่อมเสื่อมสลายตามการอายุใช้งาน ทำให้มูลค่าลดลงจากตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ

แต่ถ้ามอบ Bitcoin เป็นของขวัญ นอกจากมันจะไม่เสื่อมสลาย เพราะถูกเก็บเป็นดิจิทัลแล้ว คุณยังสามารถเก็บไว้ได้ตราบนานเท่านาน แถมยังสะดวกกว่าการเก็บทองคำแท่งเสียอีก

— — — — —

5.Bitcoin ไม่ต้องตัดสินใจเลือกให้ยุ่งยาก

เคยไหม อยากซื้อรองเท้าเป็นของขวัญให้แฟน หรือซื้อโทรศัพท์มือถือให้เพื่อน แต่ไม่รู้ว่าของที่เลือกจะถูกใจคนรับไหม ขนาดจะพอดีหรือเปล่า หรือจะใช้เป็นกันไหมนะ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าให้ Bitcoin เป็นของขวัญ

— — — — —

6.Bitcoin คือของขวัญที่ทันสมัย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ การลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี เป็นทางเลือกการลงทุนที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการใช้สื่อดิจิทัล

ดังนั้น หากคุณให้ของขวัญด้วย Bitcoin นอกจากคุณจะเป็นคนทันสมัยแล้ว คนรับก็ทันสมัย แถมยังนำไปต่อยอดการลงทุนและการเรียนรู้ได้อีกมากอีกด้วย

— — — — —

7.Bitcoin ไม่ต้องมีเงินเยอะก็ซื้อได้

บางคนเมื่อเห็นราคา Bitcoin ขึ้นไปสูงถึงหลักแสนหลักล้านอาจเกิดความกังวลว่าจะหาเงินขนาดนั้นมาซื้อไหวหรือเปล่า

แต่ที่จริงแล้ว การซื้อ Bitcoin ไม่จำเป็นต้องซื้อเต็ม 1 BTC เสมอไป เราสามารถแบ่งหน่วยทศนิยมในการซื้อขายได้มากถึง 0.00000001 BTC ดังนั้น การซื้อ Bitcoin สามารถทำได้ด้วยเงินแค่ 10 บาทที่ Bitkub

พอมองเห็นข้อดีของการให้ Bitcoin เป็นของขวัญแล้วใช่ไหม ปีใหม่นี้ ซื้อ Bitcoin มอบเป็นของขวัญแก่คนที่คุณรัก ง่าย ๆ ที่ Bitkub


*ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Bitkub/ผู้ช่วยแนะนำและนำเสนอไอเดียดีๆนี้


  ท่านที่จะให้ของขวัญเว็บฟุดฟิดฟอร์ฟันเป็นบิทคอยน์ ก็โอนบิทคอยน์มาที่กระเป๋าบิทคอยน์ของเราด้านล่างนี้ได้เลยครับ

My Bitcoin Wallet
กระเป๋าเงินบิทคอยน์ของเรา

 

7 Reasons Why Bitcoin is a Perfect New Year’s Gift

Christmas and New Year are fast approaching, and one thing people will be looking for is a Gift. Whether it is for a friend, relative, or a lover.

To give a gift during such a joyous time, not only to express good will to the receiver, sometimes gifts can be something that can offer wealth as well. This is why Asian often give money or gold during joyful events such as New Year.

For the upcoming New Year, why not consider giving Bitcoin as a gift to your loved one? And these are 7 Reasons Why Bitcoin is a Perfect New Year’s Gift!

— — — — —

1.Take a Look back at Bitcoin’s Growth

Nowaday, Bitcoin has become much more accepted worldwide, some governments even authorised Bitcoin as a legal tender, some big corporations started holding Bitcoin as a monetary reserve, and the overall growth of the cryptocurrency market has driven Bitcoin’s price to skyrocket throughout the years.


(Price Reference: Coinmarketcap on 1 December 2021)

If we take a look at Bitcoin’s price growth since Bitcoin trading started gaining popularity in 2014, during that time, 1 bitcoin was equivalent to 4,200 baht, but in 2021, it was around 2 million baht!

Let’s take a look back even further, in 2011, a bitcoin was around $4.38 or roughly 150 baht which can be used to buy just a box of cookies. In other words, if we used 150 baht to buy a bitcoin instead of a cookie, fast forward 10 years, you would have 2 millions baht!

— — — — —

2.Bitcoin can be Secured Easily

Now we are in the digital disruption age, where many things can be stored in digital format such as: documents, media, and of course, money can also be kept in digital format.

As the future of digital currency, Bitcoin and other cryptocurrencies can be stored in digital wallets. Just choose a trusted service provider or use a personal wallet, you can keep bitcoin safe and secure, without needing to spare any space for a vault.

— — — — —

3.Bitcoin can Traded Easily

To give a Bitcoin as a gift, not only can it be transferred easily, when the need arises, bitcoin can also be sold for quick money at Bitkub.

This is because Bitcoin is one of the assets with highest demands and liquidity. Just used Bitkub application to submit a sell order, use market order for quick trade at market price, or use limit order to set a target price and wait for a match, which will be processed automatically.

— — — — —

4.Bitcoin cannot Decay

Everyday items such as bags, shoes, or smartphones, will eventually decay overtime and usage. This causes their value to drop significantly.

In contrast, Bitcoin is stored in digital format, it cannot decay as long as the internet exists. In addition, holding bitcoin is more convenient than gold.

— — — — —

5.No Need to Choose Specific Style for Bitcoin

Have you ever had trouble trying to choose a specific gift for someone? For example, if I buy these shoes, can she wear them, are they the correct size?, or If I choose this phone, can he use it and will he like it?, etcetera.

These problems can be easily solved, if you choose bitcoin as a gift, because bitcoin is a fungible asset, every bitcoin holds value equal to another.

— — — — —

6.Bitcoin is an Innovative Gift.

It can’t be denied that cryptocurrency has become an alternative investment option for everyone, especially for younger generations who are most familiar with digital media.

Bitcoin has been widely regarded as the future of currency, and can be used to further extend investment into the cryptocurrency world. This is why Bitcoin is an innovative gift.

— — — — —

7.Bitcoin is Not Expensive

Due to the big price of Bitcoin, some people misunderstand that buying a bitcoin must have at least a few million baht.

In fact, Bitcoin and other cryptocurrencies can be traded in decimal. For example, Bitcoin can be traded as low as 0.00000001 BTC, which is why buying Bitcoin at Bitkub can be started as low as 10 baht.

— — — — —

These are advantages of giving Bitcoin as a gift. This New Year, let’s give bitcoin to your loved ones as a token of goodwill and love easily via Bitkub!

cr : https://medium.com/bitkub/7-reasons-bitcoin-gift-4a49fb5d3999
BACK T0 BLOG

COIN PRICES
CURRENCY LAST PRICE (THB) 24H VOLUME
BTC BTC
1,653,500.22 ( 0.76%)


 

Give Us Some Bitcoins
And We'll Change The World
Our Bitcoin Wallet
กระเป๋าเงินบิทคอยน์ของเรา


 

 

.
Fudfidforfun
Learn & Laugh Simultaneously
 เสริมสร้างปัญญา ฮากระจาย
 <Previous>< Home ><Next>
 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.