รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
     
สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
          "Englishแบบเข้มข้น แต่ก็ปน เรื่องฮา....B4 2 long Uจะคล่อง เรื่องภาษา
            ครูอาจารย์ นักเรียน      ควรแวะเวียน กันเข้ามา
            มา
laugh มา learn     มาเพลิดเพลิน กับการศึกษา"(โย่ว) (คลิกที่นี่) 
< The Funtastic Way to Learn English > 
 อัพเดทสม่ำเสมอ พิเศษสำหรับสมาชิก
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

    ประวัติผู้จัดทำ
  

           เจ้าของนามปากกา จตุพล ฟุดฟิดฟอร์ฟัน สำเร็จการศึกษา ณ สถาบันอุดมศึกษามีชื่อแห่งหนึ่งในประเทศไทย แล้วไปศึกษาทางด้านภาษาอังกฤษที่ United States International University(USIU) เมือง San Diego มลรัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา(คนไทยที่ไปเรียนที่นั่น เท่าที่จำได้ก็มี ศ.ดร.บุญทัน ดอกไธสง อดีตอาจารย์, ผู้อำนวยการโครงการปริญญาเอกคณะรัฐประศาสนศาสตร์ NIDA, ฯลฯ., ผศ.ดร.วิวัฒน์ชัย กุลมาตย์ อดีตรองอธิการบดี ม.รามคำแหง ท่านนี้ เป็นบุตรของคุณประมวล กุลมาตย์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและอดีตรัฐมนตรีหลายสมัย(ในยุคของท่านพลเอกเปรม) ซึ่งเป็นผู้มีส่วนสำคัญด้านการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของไทย คือเป็นผู้ผลักดันให้ก่อกำเนิดมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไว้มีโอกาส ผมจะมาเขียนเล่าให้ฟัง เอาแบบละเอียด(แบบที่ท่านไม่น่าจะเคยได้ทราบมาก่อน) ซึ่งต้องอ้างอิงไปถึงท่านคึกฤทธิและท่านจอมพลถนอม และที่เป็นไคลแม็กซ์สำคัญคือเรื่อง"ผ้าขาวม้า"(เอ๊ะ มายังไง? 555) ซึ่งมีรายละเอียดและแง่มุมที่น่าสนใจมากมาย เว็บเราเป็นเว็บเพื่อการศึกษา ซึ่งเป็นเรื่องเดียวกัน จึงขอนำเรื่องราวของเหล่าผู้มีคุณูปการและผู้ที่เกี่ยวข้องด้านหนึ่งด้านใดเหล่านี้ มาอ้างอิงเป็นเกร็ดเล็กๆเอาไว้)

        ร่ำเรียนศึกษาอยู่ที่นั่น จนทางมหา'ลัยแจ้งให้ทราบว่า ไม่มีอะไรจะสอนให้อีกแล้ว คุณจบแล้ว สามารถลงจากวัดเส้าหลิน โดยไม่ต้องฝ่าด่านมนุษย์ทองคำใดๆ และขอให้ใช้วิทยายุทธที่ร่ำเรียนมา ผดุงคุณธรรมกอบกู้บู๊ลิ้ม(ก่อนลงจากเขา ด้วยความซุกซน เราได้แอบเข้าไปในหอเก็บคัมภีร์ หยิบเอาคัมภีร์เทวดาติดมือลงมาด้วย โดยต้องผ่านด่านไต้ซือ หลวงจีนเฝ้าหอไตร ซึ่งหนักหนาสาหัสมาก)

 นั่นคือที่มาของ จตุพล ฟุดฟิดฟอร์ฟัน The poodle bearer, aka 'Knight Millionaire'
(จอมยุทธผู้ร่ำรวยเคล็ดวิชา ฮากระจาย/อัศวินสายฮา ภาษาสนุก ), etc.

  เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า คนไทยเรานั้น มีปัญหาภาษาอังกฤษ อยู่ในขั้นที่เรียกได้ว่า"เข้าขั้นวิกฤติ" เมื่อมีการจัดอันดับความสามารถในการใช้ภาษา. ประเทศไทยของเรา ก็จะอยู่ในอันดับท้ายๆของโลก นั่นคือหนึ่งในปัญหาหลักๆที่ทำให้ชาติไม่พัฒนา
(เราพบว่า คนไทย 63 ล้านคน ที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้มีเพียง 10 %(6.5 ล้านคน)เท่านั้น)(ลองใช้ google ค้นดูนะครับ)


  รัฐบาลไทย(หลายๆชุด)ได้ออกมายอมรับแล้วว่า การเรียน-การสอนภาษาอังกฤษตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของไทยเรานั้น ประสบความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง(ขีดเส้นใต้ 5 เส้น)

  เรา..เหล่าจอมยุทธน้องหมาผู้น่ารัก ซึ่งได้อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริการ่วมสิบปี จึงได้พยายามศึกษาและฝึกฝนการใช้ภาษาในหลากหลายรูปแบบ ไปคลุกคลีใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพวกเขา ซึมซับและเรียนรู้ภาษาในหลากหลายแง่มุม และได้สรุปคิดค้นแนวทางการเรียนการสอน ที่เป็นแบบฉบับเฉพาะของตนเองขึ้นมา

    ซึ่งพวกเรา "กลุ่มอัศวินน้องหมา-ฮากระจาย" ได้ทดลองดูแล้ว พบว่ามีความแตกต่าง ไม่เหมือนของคนอื่นๆและมีประสิทธิภาพ เมื่อนำไปสอน ก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง
(คนไทยใจร้อน..ถ้าอยากจะอ่านเนื้อหาเลย..คลิกที่นี่ครับ)

 ( เมื่อท่านอ่านเนื้อหา(เรื่อง)ของเราไปเรื่อยๆ ท่านก็จะพบกับลิงค์"สุดยอดเคล็ดวิชาเก่งอังกฤษ(คลิกที่นี่)" ที่เราจัดเตรียมไว้ให้ท่าน-นั่นแหละครับ คือหัวใจ หรือส่วนสำคัญที่สุด ที่เราได้จัดทำไว้ให้ท่าน)

.
"ท่านเยี่ยมชมเว็บเราได้ ด้วยความสบายใจ"
ทุกธุรกรรมปลอดภัย มั่นใจด้วย SSL
 
Pashrapon Fudfidforfun
 

   เรามี Facebook ด้วยนะคะ ชื่อ Fudfidforfun นี่แหละค่ะ ท่านที่ใช้เฟซบุ๊ค
ก็ขอเชิญเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามกันได้เลยค่า
(คลิกที่นี่ เพื่อเข้าเฟซบุ๊กฟุดฟิดฟอร์ฟัน)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - -
  หวังเป็นอย่างยิ่งว่า website นี้ จะเป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย
หากมีข้อผิดพลาดประการใด
ผู้จัดทำขอน้อมรับคำติชมทุกประการ โดยเขียนมาคุยได้ที่

 Line ID : cyberknight
   จตุพล ฟุดฟิดฟอร์ฟัน


Fudfidforfun
Learn & Laugh Simultaneously

ฟุดฟิดฟอร์ฟัน
เสริมสร้างปัญญา ฮากระจาย

 <Previous>|< Home >|<Next>
 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.